Album Học sinh Việt Nam lần đầu vô địch nhân loại cuộc thi về kinh doanh

Ngày 5/8, cuộc thi giải quyết trường hợp marketing dành riêng cho học viên trung học phổ thông "Tiger Global Case Competition 2018" (TGCC) được tổ chức tại thành phố Canberra, thủ đô hà nội Australia. Chiến thắng thuộc về đội Việt Nam với tên gọi The Pioneers (Những người tiên phong), gồm Đào Lê Minh Nhật, Thái Minh Long và Trần Kim Hương đến từ trường trung học phổ thông chuyên Thăng Long (Đà Lạt). 

Trước đó, The Pioneers đã giành thắng lợi chung cuộc trong vòng sơ loại tổ quốc vào ngày 1/7, vượt qua hàng trăm ngàn ứng cử viên để đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế, giành vô địch ngay lần trước tiên tham dự. 

Đội Việt Nam trình diễn phần tranh tài trước các giám khảo tại Australia. 

Đội Việt Nam trình bày phần tranh tài trước các giám khảo tại Australia. 

Trong vòng thi quốc tế, đội phải phân tích nhận định Thị Trường Smartphone Trung Quốc và đưa ra triết lý cải tiến và phát triển cho một trong bốn thương hiệu lớn. The Pioneers đã ý kiến đề nghị các biện pháp về cá thể hóa lựa chọn khách hàng, hợp tác ký kết kinh doanh với các công ty tái chế nhằm mục tiêu tăng tính thân thiết với môi trường thiên nhiên và tăng cường giao diện qua trở nên tân tiến kỹ thuật.

Theo ông Samuel Bi, Trưởng ban tổ chức triển khai cuộc thi TGCC tại Australia, đội Việt Nam được coi rất cao về tính thực tế và sáng chế của giải pháp. Với phần trình bày được đánh giá là rất chuyên nghiệp, long trọng và có đầu tư, đội đã vượt qua 14 đội thi khác đến từ New Zealand, Australia, Singapore... và giành thắng lợi thuyết phục. Đội thi đến từ Sydney Grammar School, trường trung học phổ thông công lập số một Australia, về nhì. 

Chia sẻ về phần thi, Minh Nhật cho biết: "Vòng thi chung kết rất là áp lực. Chúng em chỉ có đúng 24 giờ kể cả ăn ngủ để làm bài".

Kim Hương bổ sung, phần đối chất với giám khảo là khó nhất do yên cầu kiến thức đa lĩnh vực, tư duy nhanh tương tự như sự hiểu ý từ cả ba thành viên. Cả ba cảm thấy rất nhẹ nhõm sau thời điểm vượt qua phần tranh tài này. Bên cạnh đó, tính thực tế từ cuộc thi TGCC giúp em kim chỉ nan nghề nghiệp rõ rệt hơn. 

Đội Việt Nam là đội thi duy nhất không sử dụng tiếng Anh là ngữ điệu chính tương tự như không có chương trình học về kinh doanh trong chương trình THPT. Vượt qua những bất lợi, ba học viên chuyên Anh đã cố gắng nỗ lực để bổ sung kỹ năng và kiến thức và rèn luyện khả năng trước vòng chung kết.

Tiger Global Case Competition (TGCC) là cuộc thi mang tên tập đoàn Tiger Global Management, hợp tác tổ chức với đơn vị chức năng cố vấn học thuật tiên phong hàng đầu quả đât Crimson Education. Cuộc thi được Thành lập với mục tiêu tạo ra sân chơi marketing mang tính toàn cầu cho học viên THPT, giúp các em có tầm nhìn chiều sâu về vận động marketing của một công ty, kích thích óc kinh doanh trí tuệ sáng tạo với các tình huống mang tầm quốc tế và thử thách khả năng xử lý trường hợp doanh nghiệp.

TGCC được đánh giá là một trong những cuộc thi xử lý trường hợp kinh doanh (case competition) lớn nhất trái đất dành riêng cho học sinh THPT.

Nguồn: vnexpress.net
Bạn, Nha khoa Thuan Kieu TPHCM và người khác

Nha khoa uy tin Thuan Kieu TPHCM

Thông báo
Blog mình đang trong quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện template mới nên còn một số chức năng click vào nhưng chưa dùng được. Lưu ý những blog nào đã liên kết với bên mình vui lòng đọc bài này để cập nhật logo blog nhé.
ĐÃ HIỂU