Album Cậu bé Anh 7 tuổi cứu sống ông nhờ cho ăn kẹo dẻo

Hôm 21/7, Aiden Smith (7 tuổi) trong nhà cùng ông cố Brian Clark (73 tuổi) tại Walsall, hạt West Midlands (Anh). Em phát hiện ông bị hạ đường huyết, không thể nói hay cử động, theo Story Trender.

Tuy nhiên, thay vì hoảng loạn, nam sinh tiểu học vội vã lấy ngón tay của Brian để chích kiểm tra lượng đường trong máu, sau khá nhiều lần thấy ông hành vi tương tự. Nhận thấy chỉ số ở tầm mức gian nguy 1.0, Aiden nhanh trí lấy một nắm kẹo dẻo và ban đầu đút cho ông cố. Nhờ hành vi này, em đã hỗ trợ ông ra khỏi cơn hôn mê hoàn toàn có thể gây chết người.

Aiden đã dùng kẹo dẻo để cứu ông khi bị hạ đường huyết. Ảnh: Carters News

Aiden đã dùng kẹo dẻo để cứu ông khi bị hạ đường huyết. Ảnh: Carters News

"Tôi mất 10 phút để tỉnh lại nhờ sự thông minh của thằng bé. Tôi rất tự hào, thằng bé đã cứu sống tôi", Brian nói.

Ông mắc bệnh tiểu đường loại hai trong 30 năm qua, cho nên vì vậy tiếp tục cần đến sự giúp đỡ của máy đo đường huyết. Aiden thường tới chơi với ông cố Brian và bà cố Sandra (70 tuổi) vào dịp vào cuối tuần nên ghi nhớ hình ảnh đó trong đầu. 

Thời điểm xẩy ra sự việc, bà Sandra đang đi mua đồ. Bà rất sốc khi biết chuyện, và không khỏi xúc động khi Aiden giúp được ông cố tăng đường huyết lên 3.6, tránh khỏi một lần vào bệnh viện.

Sau hành vi anh hùng, Aiden mơ ước trở thành nhân viên cấp dưới y tế. Mẹ em, Hayley Farren, đào tạo và huấn luyện viên thể thao 27 tuổi cho biết: "Thằng bé chưa bao giờ được huấn luyện và giảng dạy sơ cứu. Chúng tôi quan sát ông cố trong không ít năm, nhưng đây là lần trước tiên có người thực sự phải làm điều gì đấy để cứu ông".

Ông Brian bị bệnh tiểu đường và thường xuyên sử dụng máy đo đường huyết. Ảnh: Carters News

Ông Brian bị bệnh tiểu đường và liên tục sử dụng máy đo đường huyết. Ảnh: Carters News

Tuy nhiên, Hayley nghĩ con trai còn chưa nhận thức được hết tầm quan trọng của việc tôi vừa giúp cứu sống một mạng người. Khi được hỏi, Aiden nói: "Mẹ, con chỉ biết rõ việc mình cần làm thôi".

Hayley tin rằng trẻ con nên được trang bị một số kỹ năng căn bản để phản ứng trong trường hợp khẩn cấp. Cô hi vọng trường lớp sẽ trao một phần phần} thưởng nhỏ cho Aiden vào {khoảng thời gian|vào năm|vào thời gian năm} học mới để khích lệ em tiếp tục làm việc có ích. 

Nguồn: vnexpress.net
Bạn, Nha khoa Thuan Kieu TPHCM và người khác

Nha khoa uy tin Thuan Kieu TPHCM

Thông báo
Blog mình đang trong quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện template mới nên còn một số chức năng click vào nhưng chưa dùng được. Lưu ý những blog nào đã liên kết với bên mình vui lòng đọc bài này để cập nhật logo blog nhé.
ĐÃ HIỂU