Album Băng ghế ở đại học Anh b�� nhiều sinh viên chỉ trích

Theo Independent ngày 7/8, sinh viên Anh đang kêu gọi Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) vô hiệu những băng ghế "chống người vô gia cư" ở bên ngoài thư viện. Ghế được ngăn thành nhiều chỗ bằng những tay vịn kim loại, khiến không ai ai|không một ai|không người nào} rất có thể nằm ngủ.

Băng ghế ở bên phía ngoài thư viện Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London. Ảnh: Cara Leavey

Băng ghế ở phía bên ngoài thư viện Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London. Ảnh: Cara Leavey

Ngôi trường ở chính giữa Thành Phố Hà Nội lắp đặt loại ghế này thời gian gần đây với mục đích "giảm các tác hại và hành vi chống lại xã hội". Tuy nhiên, trong bản ý kiến đề nghị trực tuyến, sinh viên mô tả hành động này là "thái quá", nên được sửa chữa bởi xây cất thân thiết hơn. 

Cara Leavey, sinh viên thạc sĩ đang nghiên cứu và phân tích về bất bình đẳng và khoa học xã hội tại LSE, nêu vấn đề lần đầu trên Twitter. Cô nói người vô gia cư sẽ không có chỗ trú ẩn ở gần thư viện vào đêm tối nữa, trong những khi việc họ sử dụng băng ghế công cộng vốn không gây phiền toái cho ai. 

Suốt mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp và tuyết phủ trắng London, không ít người vô gia cư đã ngủ trên những băng ghế dài. Leavey cho hay nhiều sinh viên thương cảm trước cảnh tượng này, mang đồ ăn, thức uống, quần áo, túi ngủ và chăn đến cho họ.

Bản đề xuất được ký bởi hàng nghìn người, chỉ ra rằng LSE tuyên bố hướng tới cải sinh xã hội, nhưng việc đặt các băng ghế "chống người vô gia cư" bên ngoài thư viện đã đi ngược lại tôn chỉ. Sinh viên cũng đang viết một lá thư để gửi cho lãnh đạo LSE, bày tỏ nỗi tuyệt vọng và giận dữ trước đưa ra quyết định của nhà trường.

Trả lời Independent, phát ngôn viên của LSE cho biết trường đặt sự an toàn lên hàng đầu. "Chúng tôi đã nhận được được một vài báo cáo từ nhân viên cấp dưới và sinh viên bị đe dọa hoặc lạm dụng bởi những người lạ tụ tập trên băng ghế bên phía ngoài thư viện. Chúng tôi sẽ xem xét giải pháp này để xác minh liệu có tương xứng hay không", người này nói. 

Nguồn: vnexpress.net
Bạn, Nha khoa Thuan Kieu TPHCM và người khác

Nha khoa uy tin Thuan Kieu TPHCM

Thông báo
Blog mình đang trong quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện template mới nên còn một số chức năng click vào nhưng chưa dùng được. Lưu ý những blog nào đã liên kết với bên mình vui lòng đọc bài này để cập nhật logo blog nhé.
ĐÃ HIỂU